Vật lí Chủ đề 2: Chuyển động thẳng biến đổi đều

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tính gia tốc của các chuyển động sau:
a.Tàu hỏa xuất phát sau 1 phút đạt vận tốc 36km/h.
b.Tàu hỏi đang chuyển động đều với vận tốc 54km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 10s.
c.Ô tô đang chạy đều với vận tốc 30km/h thì tăng tốc đều đến 60km/h sau 10s.
2 Phương trình chuyển động của một chất điểm là x=50[tex]t^{2}[/tex] +20t - 10 (x: tính bằng cm, t:tính bằng s)
a.Tính gia tốc của chuyển động.
b.Tính vận tốc của vật lúc t=2s.
c.Xác định vị trí của vật lúc nó có vận tốc 120cm/s.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 Tính gia tốc của các chuyển động sau:
a.Tàu hỏa xuất phát sau 1 phút đạt vận tốc 36km/h.
b.Tàu hỏi đang chuyển động đều với vận tốc 54km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 10s.
c.Ô tô đang chạy đều với vận tốc 30km/h thì tăng tốc đều đến 60km/h sau 10s.
a) v=36km/h=10m/s
1ph=60s
ta có v=vo+at
=> 10=0+a.60
=> a
b) đổi xog dùng công thức tương tự là ra
c) bạn tìm đc cái vận tốc mak ô tô tăng =30km/h= [tex]\frac{25}{3}m/s[/tex]
=> a =v/t
2 Phương trình chuyển động của một chất điểm là x=50
png.latex
+20t - 10 (x: tính bằng cm, t:tính bằng s)
a.Tính gia tốc của chuyển động.
b.Tính vận tốc của vật lúc t=2s.
c.Xác định vị trí của vật lúc nó có vận tốc 120cm/s.
ta có pt của cđ biến đổi
[tex]x=xo+vo.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay [tex]50=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> a
b) từ pt => vo=20m/s
ta có v=vo+at
thay vo a t => v
c) cái kia chắc là 120m/s
bạn dùng công thức v=vo+at
=>t
thay t vào pt đề cho là ra
 
Last edited by a moderator:

Thu Ngọc1710

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
3
1
6
22
Hà Nội
Thành viên
Cho mình hỏi bài này mình mới học nên cũng không chắc lắm.
Bài: một người đi mô tô khởi hành từ A lúc 6 giờ để đến B lúc 8 giờ, sau đó nghỉ 30 phút rồi quay trở lại A đúng 10 giờ. Biết AB bằng 60 km và coi chuyển động trong mỗi lượt đi và về là thẳng đều
a. Viết phương trình chuyển động của người ấy
b. Vẽ đồ thị tọa độ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thành viên
Cho mình hỏi bài này mình mới học nên cũng không chắc lắm.
Bài: một người đi mô tô khởi hành từ A lúc 6 giờ để đến B lúc 8 giờ, sau đó nghỉ 30 phút rồi quay trở lại A đúng 10 giờ. Biết AB bằng 60 km và coi chuyển động trong mỗi lượt đi và về là thẳng đều
a. Viết phương trình chuyển động của người ấy
b. Vẽ đồ thị tọa độ
cái này theo mik thì lập 1 cái đi và pt 1 cái về
jup bạn làm cái này thôi còn đồ thị mik bị ngu
bạn tính đc t đi
gọi chiều cđ từ A->B gốc cđ tại A
xđ = xo+vo.t =vo.t =vo.2
thời gian về là 1,5h
xv=AB+vo.t=60-vo.1,5
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Thành viên
Cho mình hỏi bài này mình mới học nên cũng không chắc lắm.
Bài: một người đi mô tô khởi hành từ A lúc 6 giờ để đến B lúc 8 giờ, sau đó nghỉ 30 phút rồi quay trở lại A đúng 10 giờ. Biết AB bằng 60 km và coi chuyển động trong mỗi lượt đi và về là thẳng đều
a. Viết phương trình chuyển động của người ấy
b. Vẽ đồ thị tọa độ
đồ thị
20170717_155614.jpg
 
Top Bottom