Vật lí 10 Chủ đề 1: Động lượng

Thảo Candy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
9
2
21
20
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Vận tốc của vật khi rơi được 1s là: v1=gt=10.1=10 m/s
Động lượng của vật khi rơi được 1 s là: p=m.v=1.10=10 kg.m/s
Ta có định luật bảo toàn cơ năng W1=W2
hay m.g.h=0,5.m.v^2
<=> 1.10.20=0,5.1.v^2
<=> v= 20 m/s
Động lượng của vật khi chạm đất là: p=m.v=1.20=20 kg.m/s
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom