Toán 11 Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên có ba chữ số khác nhau. Tính xác suất để số được chọn chia hết cho 3

Khiết Hạ

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2018
15
4
31
Hà Tĩnh
Lý Tự Trong

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên có ba chữ số khác nhau. Tính xác suất để số được chọn chia hết cho 3 và luôn chứa chữ số 0
- T=9.9.8=648
- XÉT SỐ ĐÓ LÀ ABC
XÉT. B=0
TA CÓ A+C=3K
CÓ CÁC CẶP (A,C) THỎA MÃN ={(1;2);(1;8);(1;5);(2;1);(2;4);(2;7);(3;6);(3;9);(4;2);(4;5);(4;8);(9;6)} Hoán vị lại (c;a)..
Vậy có 24 cách chọn cặp (a,c)và(c;a)
xét c=0 tượng tự =>24 cách
=> Ômega =48
P(a)=48/648 =..
p/s: Cách này cùi mía ~~
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
- T=9.9.8=648
- XÉT SỐ ĐÓ LÀ ABC
XÉT. B=0
TA CÓ A+C=3K
CÓ CÁC CẶP (A,C) THỎA MÃN ={(1;2);(1;8);(1;5);(2;1);(2;4);(2;7);(3;6);(3;9);(4;2);(4;5);(4;8);(9;6)} Hoán vị lại (c;a)..
Vậy có 24 cách chọn cặp (a,c)và(c;a)
xét c=0 tượng tự =>24 cách
=> Ômega =48
P(a)=48/648 =..
p/s: Cách này cùi mía ~~
C ơi còn th b=c=0 nữa ạ có 3 cách ạ( 300 , 600, 900) e ko hiu ạ
 
Top Bottom