K
kilanda


Cần Dân pro Vào Tham gia
Bài1:Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH.Vẽ đường tròn (O) đường kính AH,đường tròn(O)cắt các cạnh AB và AC lần lượt tại D và E.Các tiếp tuyến với đường tròn(O) tại D và E cắt BC thứ tự Ở M và N
a.cm rằng tứ giác ADHE là hình chư nhật và 3 điểm D,O,E thẳng hàng
b.cm rằng M là trung điểm của HB và N là trung điểm của HC
c.Tính S tứ giác DENM,biết AB=7cm,AC=10cm
Bài 2:
Cho nữa đường tròn (O) đường kính AB=a.gọi Ax,By là các đường vuông góc với AB (Ax ,By cùng Thuộc cùng 1 nữa mặt phẳng bờ AB). Qua điểm M thuộc nữa đường tròn(O)(M khác A Và B) kẻ tiếp tuyến vói nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By)kẻ tiếp tuyến với nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By lần lượt ở E và F
a. CM góc EOF =90°
b.cm:tứ giác AEMO nội Tiếp; hai tam giác MAB và OEF đồng dạng
c.Gọi k là giao điểm của AF và BE,cm MK vuong góc AB
d.Khi MB=
.MA,Tính S cua tam giac KAB theo a
Bài1:Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH.Vẽ đường tròn (O) đường kính AH,đường tròn(O)cắt các cạnh AB và AC lần lượt tại D và E.Các tiếp tuyến với đường tròn(O) tại D và E cắt BC thứ tự Ở M và N
a.cm rằng tứ giác ADHE là hình chư nhật và 3 điểm D,O,E thẳng hàng
b.cm rằng M là trung điểm của HB và N là trung điểm của HC
c.Tính S tứ giác DENM,biết AB=7cm,AC=10cm
Bài 2:
Cho nữa đường tròn (O) đường kính AB=a.gọi Ax,By là các đường vuông góc với AB (Ax ,By cùng Thuộc cùng 1 nữa mặt phẳng bờ AB). Qua điểm M thuộc nữa đường tròn(O)(M khác A Và B) kẻ tiếp tuyến vói nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By)kẻ tiếp tuyến với nữa đường tròn (O);nó cắt Ax,By lần lượt ở E và F
a. CM góc EOF =90°
b.cm:tứ giác AEMO nội Tiếp; hai tam giác MAB và OEF đồng dạng
c.Gọi k là giao điểm của AF và BE,cm MK vuong góc AB
d.Khi MB=
Last edited by a moderator: