Toán 10 Chọn khẳng định đúng

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Điểm M thỏa mãn hệ thức [tex]2\underset{MA}{\rightarrow}-\underset{MB}{\rightarrow}-3\underset{CM}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] . Chọn khẳng định đúng
A. 2 vecto AM và AC cùng phương
B. 2 vecto AM và AB cùng hướng
C. 2 vecto AM và BC cùng hướng
D. 2 vecto AM và BC ngược hướng
Các bạn giải giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều ạ!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Điểm M thỏa mãn hệ thức [tex]2\underset{MA}{\rightarrow}-\underset{MB}{\rightarrow}-3\underset{CM}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] . Chọn khẳng định đúng
A. 2 vecto AM và AC cùng phương
B. 2 vecto AM và AB cùng hướng
C. 2 vecto AM và BC cùng hướng
D. 2 vecto AM và BC ngược hướng
Các bạn giải giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều ạ!
Có phải đề sai ko nhỉ?

Gọi N là trung điểm AC
[tex]pt\Leftrightarrow 2(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC})+(\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MB})=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}\Leftrightarrow 4\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow2 \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AB}[/tex]

Ko có đáp án
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Có phải đề sai ko nhỉ?

Gọi N là trung điểm AC
[tex]pt\Leftrightarrow 2(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC})+(\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MB})=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}\Leftrightarrow 4\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow2 \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AB}[/tex]

Ko có đáp án
C đúng
N là trung điểm AC => M là điểm sao cho AM//BC và M cùng phía C bờ AB
=> đáp án C
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom