Toán 9 Chọn đáp đúng và giải thích

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
487
66
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đẳng thức nào sau đây không đúng

A. sin[tex]37^{o}[/tex] =cos[tex]53^{o}[/tex]
B. tan[tex].30^{o}[/tex]. cotg[tex]30^{o}[/tex]
C. [tex]\frac{cos 18^{o}}{cos 72^{o} } = cotg 18^{o}[/tex]
D. sin a + cos a =1
chọn câu C hay câu D ạ
em nghĩ là câu D
mọi người giải thích giúp
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đẳng thức nào sau đây không đúng

A. sin[tex]37^{o}[/tex] =cos[tex]53^{o}[/tex]
B. tan[tex].30^{o}[/tex]. cotg[tex]30^{o}[/tex]
C. [tex]\frac{cos 18^{o}}{cos 72^{o} } = cotg 18^{o}[/tex]
D. sin a + cos a =1
chọn câu C hay câu D ạ
em nghĩ là câu D
mọi người giải thích giúp

Câu D phải là $\sin ^2x+\cos ^2x=1 $ mới đúng em nhé
Câu $C$ đúng rồi em nhé do $\cos 72^\circ=\sin 18^\circ$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom