Toán 9 Chọn cấp quận năm 2008 - 2009 (Hình học)

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-7-16_15-42-48.png

Nhờ các anh chị giúp em phần hình với ạ. Từ câu 5 đến câu 7 con a). Em xin lỗi do em bị đuối phần hình ạ, còn phần đại thì em làm được rồi ạ.
@who am i? @Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
@iceghost
 

Attachments

  • upload_2019-7-16_15-41-57.png
    upload_2019-7-16_15-41-57.png
    463.6 KB · Đọc: 42
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 121735

Nhờ các anh chị giúp em phần hình với ạ. Từ câu 5 đến câu 7 con a). Em xin lỗi do em bị đuối phần hình ạ, còn phần đại thì em làm được rồi ạ.
Câu 7.
a) gọi [tex]M(x_{0};y_{0})[/tex] là điểm cố định mà (d) luôn đi qua
[tex]\Rightarrow y_{0}=(m-2)x_{0}+2\forall m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow mx_{0}-y_{0}-2x_{0}+2=0\forall m[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{0}& =0\\ -y_{0} -2x_{0}& +2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{0}=0;y_{0}=2[/tex]
Vậy M(0;2) là điểm cần tìm.

Gọi giao của (d) vs Ox, Oy lần lượt là [tex]A\left ( \frac{-2}{m-2} ;0\right );B\left ( 0;2 \right )[/tex]
Và H là chân đg vuông góc từ O đến (d)=> OH=1
Ta có [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}[/tex]
Thay vào tính là ra m
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom