chọn bài khai bút

D

diemlinhkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cả nhà ơi mai ngày đẹp phải khai bút rồi anh em chọn lấy bài nào hay hay để ta làm bài khai bút nha . chọn 1 bài đại và 1 bài hình ý cho trọn môn toán .

( mọi người chọn bài vừa thôi nha ko lúc ấy ko làm được thì đen cả năm rồi / khai bút gì nữa):-SS
 
K

khanh.ngoc_97

cho bài hình o_0
cho tam giác ABC, M, N thuộc AB, P, Q thuộc AC, R, S thuộc BC sao cho BM=MN=NA, AP=PQ=QC, CR=RS=SB. Gọi E, F, G, H, I, K lần lượt là giao điểm của CN và BP, AR và CN, BQ và AR, BQ và CM, AS và CM, BP và AS. C/m 3 đường chéo của lục giác EFGHIK đồng qui=3 cách
 
T

trydan

Mùng 1 tết nếu mấy e chán quá thì có thể làm 1 bài cho thư giãn
Tìm x, y biết
gif.latex
 
T

trydan

\Leftrightarrow(x^2+2x-8)^2=(x^2-2x+10)^2
\Leftrightarrowx^4+4x^2+64+4x^3-16x^2-32x=x^4+4x^2+100-4x^3+20x^2-40x
\Leftrightarrow8x^3-36x^2+8x-36=0
\Leftrightarrowx=4,5

1 bài toán đơn giản vậy mà bạn lại bình phương lên làm bài ấy thêm phức tạp!
Chỉ cần xét 2 trường hợp
gif.latex

gif.latex


Bài tiếp
Tìm nghiệm x, y nguyên dương của phương trình

gif.latex
 
C

conangbuongbinh_97

UBND THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA KHẢO SÁT HSG THÀNH PHỐ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Năm học 2008 - 2009
MÔN : TOÁN Lớp 8
( Thời gian làm bài 150 phút )
I/ Trắc nghiệm khách quan: ( 2 điểm )
Hãy chép lại chữ cái đứng trước kết luận mà em cho là đúng
1. Kết quả phân tích đa thức 4x2 - 8x + 3 thành nhân tử là
A. ( 2x -1 ) ( 2x - 3 ) B. ( 2x + 1 ) ( 2x - 3 )
C. ( 2x + 1 ) ( 2x + 3 ) D. ( 2x - 1 ) ( 2x + 3 )
2. Cho hình thang ABCD ( AB // CD), hai đường chéo cắt nhau tại O. Nếu diện tích tam giác AOB và diện tích tam giác COD lần lượt là 9; 25 đơn vị diện tích thì diện tích của tứ giác ABCD là:
A. 84 (đơn vị diện tích) B. 64 (đơn vị diện tích)
C. 34,6 (đơn vị diện tích) D. 34 (đơn vị diện tích)
II/ Tự luận: ( 18 điểm)
Bài 1: ( 2 điểm )
Cho [TEX]\frac{x}{y}-\frac{y}{z}-\frac{z}{x}=\frac{y}{x}-\frac{z}{y}-\frac{x}{z}[/TEX]
Hãy chứng minh rằng trong 3 số x, y, z tồn tại 2 số bằng nhau hoặc đối nhau.
Bài 2: ( 4 điểm )
Cho P =[TEX]\mid x^2-x+1\mid+\mid-x^2+x+2\mid[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của P.
Bài 3: ( 5 điểm)
Tìm một đa thức P(x) có các hệ số nguyên thoả mãn:
a) P(x) = 1959 tại ít nhất 5 giá trị nguyên khác nhau của x
b) P(x) = 2009 tại ít nhất một giá trị nguyên của x
Bài 4: ( 7 điểm)
Cho tam giác ABC và điểm O nằm ngoài tam giác. GỌi M và G lần lượt là trung điểm của AB và trọng tâm của tam giác ABC. trên tia OA, OB, OC tương ứng lấy các điểm A' ; B'; C'. A'B' cắt OM tại M' và C'M' cắt OG tại G'. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{OA}{OA'}+\frac{OB}{OB'}=2\frac{OM}{OM'}[/TEX]
[TEX]\frac{OA}{OA'}+\frac{OB}{OB'}+\frac{OC}{OC'}=[/TEX][TEX]3\frac{OG}{OG'}[/TEX]
Nhớ thanks tui nha:D:D;);)
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Giải phương trình (quen thuộc)
gif.latex

Áp dụng 1 đẳng thức dễ dàng chứng minh được :
Với [TEX]a+b+c = 0[/TEX] thì :
[TEX] a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
(Để chứng minh dùng hằng đẳng thức [TEX]a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)[/TEX] )
Từ đây,xét với bài trên ta sẽ có :
[TEX]x-a+x-b+x-c=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x=a+b+c \ \Leftrightarrow \ x =\frac{a+b+c}{3}[/TEX]
 
N

nganltt_lc

UBND THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA KHẢO SÁT HSG THÀNH PHỐ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Năm học 2008 - 2009
MÔN : TOÁN Lớp 8
( Thời gian làm bài 150 phút )
I/ Trắc nghiệm khách quan: ( 2 điểm )Hãy chép lại chữ cái đứng trước kết luận mà em cho là đúng
1. Kết quả phân tích đa thức 4x2 - 8x + 3 thành nhân tử là
Chọn ý :A. ( 2x -1 ) ( 2x - 3 )
2. Cho hình thang ABCD ( AB // CD), hai đường chéo cắt nhau tại O. Nếu diện tích tam giác AOB và diện tích tam giác COD lần lượt là 9; 25 đơn vị diện tích thì diện tích của tứ giác ABCD là:
Chọn ý : B. 64 (đơn vị diện tích)

II/ Tự luận: ( 18 điểm)
Bài 2: ( 4 điểm )
Cho P =[TEX]\mid x^2-x+1\mid+\mid-x^2+x+2\mid[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của P.
Giải :
Áp dụng hằng bất đẳng thức [TEX]|A|+|B|\geq|A+B|[/TEX]
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi [TEX]AB \geq 0[/TEX]
Ta có :
[TEX]P = \mid x^2-x+1\mid+\mid-x^2+x+2\mid[/TEX][TEX]\geq |3|=3[/TEX]

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi:

[TEX](x^2-x+1)(-x^2+x+2) \ \geq \ 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ -1 \ \leq \ x \leq \ 2[/TEX]

Vậy :
[TEX]Min \ P \ = 3 \Leftrightarrow \ -1 \ \leq \ x \leq \ 2[/TEX]
 
H

hell_angel_1997

cho bài hình o_0
cho tam giác ABC, M, N thuộc AB, P, Q thuộc AC, R, S thuộc BC sao cho BM=MN=NA, AP=PQ=QC, CR=RS=SB. Gọi E, F, G, H, I, K lần lượt là giao điểm của CN và BP, AR và CN, BQ và AR, BQ và CM, AS và CM, BP và AS. C/m 3 đường chéo của lục giác EFGHIK đồng qui=3 cách
1. Bổ đề hình thang
2. Mê-nê-la-uýt
3. Cê-va
3 đường chéo của lục giác EFGHIK thuộc 3 đường trung tuyến của tam giác ABC:))=))

Xê-va chứ ko phải Ce-va :))
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

Mời pà con cùng thử sức

1,So sánh tổng(lớp6)

[TEX]\mathit{\frac{1}{1.2.4}+\frac{1}{2.5.7}+\frac{1}{3.8.10}+...+\frac{1}{1000.2999.3001}[/TEX]

với [TEX]\frac{5}{24}[/TEX]

2(lớp 7)
Cho tam giác ABC vuông cân tại A.Giả sử D là điểm nằm trong tam giác sao cho [TEX]\triangle ABD[/TEX] cân và [TEX] \hat{ADB} =150^o[/TEX].Trên nửa mặt phẳng kg chứa D có bờ là đg thẳng AC lấy điểm E sao cho tam giác ACE đều.Chứng minh 3 điểm B,D,E thẳng hàng.

3,Tìm các giá trị nguyên dương m để phương trình
[TEX] x^2-mxy+y^2+1=0[/TEX]
có nghiệm nguyên dương

4,
Cho tam giác nhọn ABC có các đường cao AH,BK,CL.Chứng minh rằng
AK.BL.CH=AL.BH.CK=HK.KL.LH

5,Giải phương trình

[TEX]\frac{8x(1-x^2)}{(1+x^2)^2}-\frac{2. \sqrt{2}x(x+3)}{1+x^2}=5- \sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom