Cholawng trụ ABCA'B'C', đáy tam giác ABC vuông cân tại A

H

haison112sk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cholawng trụ ABCA'B'C', đáy tam giác ABC vuông cân tại A . BC=căn 2 của a.. AA'=2a.. biết A' cách đều A,B,C. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB',AC .. Tính d(C',MNB)
2.. CHóp SABC đáy ABC vuông cân tại B.. AB=BC=2a.. (SAC) và (SBC) cùng vuông góc (ABC) . M trung điẻm AB.. mặt phẳng qua SM và song song với BC cắt AC tại N . góc hợp bởi mp (SBC) và (ABC) = 60 độ. Tính d(AB,SN) theo a

3.Chóp SABC đáy ABC là tam giác đều cạnh a, chân dường cao hạ từ S là H. H thuộc [AB] sao cho véc tơ HA =-2HB, góc tạo bởi (SC,(ABC)) = 60 độ..
a, Tính SH
b, Tính d(SA,BC) theo a

4.. CHóp SABCD đấy ABCD canh a.. SA vuông góc với đáy, góc tạo bởi (SC,(SAB)) = 30 độ . E,F lần lượt là trung điểm BC, SD. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau DE và CF

5.Tam giác ABC vuông tại A. AB=a, BC=2a. H thuộc AC sao cho HA=2HC. Dựng SH = a căn 6 chia 3 và SH vuông góc (ABC)
a, Chứng minh các mặt bên chóp là hình vuông
b, Gọi b là mặt phẳng qua trung điểm I của BC và vuông góc với BC.. Xác định thiết diện và tính Sthd


Ai học giỏi giải bài này mình muốn xin số điện thoại để tiện hỏi về hình hoặc liên hệ 0987481807. cảm ơn ai giúp
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

5.Tam giác ABC vuông tại A. AB=a, BC=2a. H thuộc AC sao cho HA=2HC. Dựng SH = a căn 6 chia 3 và SH vuông góc (ABC)
a, Chứng minh các mặt bên chóp là hình vuông
b, Gọi b là mặt phẳng qua trung điểm I của BC và vuông góc với BC.. Xác định thiết diện và tính Sthd

Bạn tự tính nha

a)tg SBA vuông tại A (dễ). $AH=\dfrac{2a\sqrt[]{3}}{3}$,tính CH rồi kiễm tra

$SH^2=HA.HC$=>ASC vuông tại S=>tính được SA,SC=>SB.

Kiểm tra pitago=>SCB vuông tại S

b)Bạn cm các điều sau nha

Trong tg ABC,kẽ $IJ\perp BC$=>CJ=2AJ

Trong tg SBC,kẽ $IK\perp BC$=>BK=2KS

Kẽ JM//SH=>IJMK là thiết diện.Ta tìm cách tính dt của td

+)Dễ thấy $MJ \perp IJ$ sử dụng tg đồng dạng tính được IJ và JM=>$S_{MIJ}$

+)$CS\perp (SAB)$=>$CS\perp KM$, $KM\perp BC$=>$KM\perp (SBC)$

Sử dụng các tg đồng dạng thích hợp sẽ tính được KM,KI=>$S_(MKI)$.Xong
 
D

dien0709

3.Chóp SABC đáy ABC là tam giác đều cạnh a, chân dường cao hạ từ S là H. H thuộc [AB] sao cho véc tơ HA =-2HB, góc tạo bởi (SC,(ABC)) = 60 độ..
a, Tính SH
b, Tính d(SA,BC) theo a

a)Góc SCH=60 độ.Gọi N là trung điểm BA

=>$NH=\dfrac{1}{6}a$ , $CN=\dfrac{a\sqrt[]{3}}{2}$=>CH=>SH=...

b)Qua A vẽ (d)//BC. Qua H kẽ $HI\perp BC$ cắt BC tại I và (d) tại P.

Trong mp(SPI) kẽ $IT\perp SP$ cắt SP tại T=>IT=d(BC;SA)

PI=CN , PH=2/3 PI=>tính được PH=>PS

SH.PI=IT.SP=>IT=...=>ycbt
 
Top Bottom