Bánh flan chocolate
Nguyên liệu
300 ml sữa tươi
150g sôcôla trắng
250g đường trắng mịn
3 lòng đỏ trứng gà
50g nhục đậu khấu ( có thể thay bằng hạnh nhân)
1/2 muỗng cà phê vani
Cách chế biến
Đánh tan đều 3 lòng đỏ trứng gà, cho sữa và đường vào tiếp tục đánh đều.
Sau đó cho sôcôla trắng vào nồi đun nóng chảy và từ từ cho hỗn hợp trứng, sữa vào nấu trên bếp trong khoảng từ 20 đến 30 phút.
Nhấc hỗn hợp xuống để nguội hẳn.
Để làm mặt caramen cho bánh, bạn có thể thắng đường cho từng khuôn bánh.
Mỗi khuôn bạn cho một muỗng cà phê đường trắng và 1 muỗng canh nước, đặt lên bếp trong vòng 3 phút, nhớ chú ý để cho caramen trải đều khắp mặt khuôn.
Khi vừa nhấc xuống khỏi bếp, bạn rải hạnh nhân lên.
Cho hỗn hợp đã nguội ở trên vào từng khuôn, lưu ý chỉ cho khoảng 2/3 khuôn.
Đặt tất cả vào nồi hấp. Lưu ý trong quá trình hấp, nhớ mở nắp lau phần nước bốc hơi để tránh nước nhỏ vào mặt bánh.
Chúc các bạn có được một món tráng miệng thật ngon.
>-
>-