Toán 12 Cho $y=f(x)$ tìm số nghiệm của phương trình [tex]f(4-\sqrt{x^{3}-6x^{2}+9x})=3[/tex]

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

Attachments

  • Screenshot (89).png
    Screenshot (89).png
    115.7 KB · Đọc: 32
  • Like
Reactions: anbinhf

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có [tex]f(4-\sqrt{x^{3}-6x^{2}+9x})=3[/tex]
Dựa vào BBT ta có
+) [tex]4-\sqrt{x^{3}-6x^{2}+9}=a(a\in (-\infty ;2))[/tex]
+) [tex]4-\sqrt{x^{3}-6x^{2}+9}=b(b\in (2;4))[/tex]
+) [tex]4-\sqrt{x^{3}-6x^{2}+9x}=c(c\in (4;+\infty ))[/tex]
Lấy a,b,c là một số bất kì trong các khoảng cho trước thay vào PT và giải ra x => Ta tìm được 4 giá trị của x thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: lias

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
b ơi bài này nếu làm theo pp ghép trục thì làm s z ạ ?
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Mình làm r mà b nhưng k hiểu khúc cuối ms hỏi b í , oke chứ ạ?
 
Top Bottom