Toán 12 Cho $y=f(x)$. Tìm số cực trị của [tex]y=[f(x)+2021]^{2021}[/tex]

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

Attachments

  • Screenshot (100).png
    Screenshot (100).png
    132.7 KB · Đọc: 26
  • Screenshot (100).png
    Screenshot (100).png
    132.7 KB · Đọc: 25
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số cực trị của hàm số [tex]y=[f(x)+2021]^{2021}[/tex] trùng với số cực trị của hàm số $y=f(x)$ ( Có thể hiểu [tex]y'=2021.f'(x).[f(x)+2021]^{2020}[/tex], Xét $y'=0$ thì để là cực trị thì chỉ có nghiệm bội lẻ của $f'(x)=0$ ,còn $[f(x)+2021]^{2020}$ có nghiệm thì nó là bội chẵn nên không thỏa mãn)
$y=f(x)$ có 5 cực trị , chọn A
 
Top Bottom