Toán 6 Cho xot = 30 độ và góc yot^ kề bù với xot^

01646381856

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
31
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xot^ = 30 độ .Vẽ góc yot^ kề bù với xot^
a,Tính yot^
b,vẽ tia yom^ là tia phân giác của xot^
c, Trên nửa mặt phẳng cả tia õ, bờ là tia om, về tia OZ sao cho moz^=60 độ.Chứng tỏ tia om là tia phân giác của toz^?
mong các bạn giúp mình nhé
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
Vì $\widehat{yOt}$ kề bù với $\widehat{xOt}$ => $\widehat{yOt} = 180^o - 30^o = 150^o$
b, Tia yOm á bạn? Mình nghĩ bạn cần xem lại đề á :D làm gì có tia yOm là phân giác $\widehat{xOt}$ :v
 

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
Vì góc yot kề bù với góc xot =>yot+xot=xoy=180°
Nên yot=xoy-xot
yot=180°-30°
yot=150°
Câu b hình như sai đề nha bạn!
 
Top Bottom