C
cchhbibi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
O topic cho xin toan lan truoc van con may bai chua ai lam nen hom nay to post len de mi ng cg lam nhe
1, Cho
ABC cân ở C có trung tuyến CD, phân giác AE. Tính số đo
nếu AE=2CD
2, Cho
ABC cân ở A. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Trên đường thẳng đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía với AC. Gọi K là giao điểm của đường thẳng đi qua B và vuông góc với AB với đường thẳng đi qua trung điểm M của CD và vuông góc với AD. So sánh KB và KD
3, Cho
ABC đều. Trên tia đối của các tia AC, BA, CB lần lượt lấy các điểm D, E, F sao cho AD=BE=CF. C/m
ABC có trọng tâm trùng vs điểm cách đều 3 đỉnh của
DEF
4, Cho
ABC vuông ở A có dg cao AH. Gọi O, I, K thứ tự là giao điểm các phân giác của
ABC, ABH, ACH
a, C/m O là trực tâm của
AIK
b, C/m OA=IK
c, Dg thg IK cắt AB và AC lần lượt tại M và N. C/m
AMN vuông cân
d, Tìm điều kiện của
ABC để S
ADE/S
ABC lớn nhất( D, E thú tự là giao điểm của AI, AK vs BC ) và tính GTLN đó
5, Tìm x biết: (x-5)^10+(x-6)^20=1
6, Cho đa thức f(x)=x^3+ax^2+bx+c
Biết f(1)=5, f(2)=10. Tính (f(12)-f(-9))/5
7, Cho ab+bc+ca>0 và 1/ab+1/bc+1/ac>0
CMR a, b, c cung dau
8,Tìm số có 2 chữ số ab sao cho
là số nguyên tố
9) Tìm nghiệm nguyến của đa thức:
10, Cho tam giác ABC. Dung ve phía ngoài cua tgABC các tam giác đeu ABC', ACB', BCA'. Goi M, N, P lan luot là tâm cua ba tam giác ABC', ACB', BCA'. Chung minh tgMNP là tam giác đeu
p/s: Tớ chưa làm dc 4 bài cuối nên ai làm dc 1 trong 4 bài đấy tớ sẽ thanks
1, Cho
2, Cho
3, Cho
4, Cho
a, C/m O là trực tâm của
b, C/m OA=IK
c, Dg thg IK cắt AB và AC lần lượt tại M và N. C/m
d, Tìm điều kiện của
5, Tìm x biết: (x-5)^10+(x-6)^20=1
6, Cho đa thức f(x)=x^3+ax^2+bx+c
Biết f(1)=5, f(2)=10. Tính (f(12)-f(-9))/5
7, Cho ab+bc+ca>0 và 1/ab+1/bc+1/ac>0
CMR a, b, c cung dau
8,Tìm số có 2 chữ số ab sao cho
9) Tìm nghiệm nguyến của đa thức:
10, Cho tam giác ABC. Dung ve phía ngoài cua tgABC các tam giác đeu ABC', ACB', BCA'. Goi M, N, P lan luot là tâm cua ba tam giác ABC', ACB', BCA'. Chung minh tgMNP là tam giác đeu
p/s: Tớ chưa làm dc 4 bài cuối nên ai làm dc 1 trong 4 bài đấy tớ sẽ thanks
Last edited by a moderator: