Toán 6 Cho xAy , trên tia Ax lấy điểm B sao cho AB = 5cm.Trên tia đối của tia Ax lấy điểm D sao cho AD...

Ngọcc Anhh Yumerinn

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng mười hai 2021
651
3
2,053
231
14
Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\widehat{xAy}$, trên tia Ax lấy điểm B sao cho AB=5cm. Trên tia đối của tia Ax lấy điểm D sao cho AD=3cm, C là một điểm bất kì trên tia Ay
a. Tính BD
b. Biết $\widehat{BCD}=85^\circ, \widehat{BCA}=50^\circ$. Tính $\widehat{ACD}$
c. Biết AK=1cm (K thuộc BD). Tính BK

Các anh chị nào có thể giúp em được không ạ ? Em cảm ơn anh chị nhiều ạ
Tag: @Timeless time , @Cáp Ngọc Bảo Phương
 

Attachments

  • upload_2022-1-19_14-33-49.png
    upload_2022-1-19_14-33-49.png
    39.6 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
$BD=AB+AD=3+5=8\: cm$
$\widehat{ACD}=\widehat{BCD}-\widehat{BCA}=85^\circ-50^\circ=35^\circ$
TH1: $K\in AB$
$BK=AB-AK=5-1=4\: cm$
TH2: $K\in AD$
$BK=AB+AK=5+1=6\: cm$
upload_2022-1-19_15-42-56.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
 

Ngọcc Anhh Yumerinn

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng mười hai 2021
651
3
2,053
231
14
Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Top Bottom