Toán 8 Cho x , y , z thuộc R thỏa mãn : $x^2 + y^2 + z^2 = 1$ Tìm GTNN của biểu thức $A = xy + 2yz + xz$

anhngoctran0402

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
15
20
51
Hà Nam
[tex](x+y+z)^{2}\geq 0 \Rightarrow xy +yz+zx\geq -\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
[tex](y+z)^{2}\geq 0\Rightarrow yz\geq -\frac{y^{2}+z^{2}}{2}\geq -\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow xy+2yz+xz\geq \frac{-1}{2}-\frac{1}{2}=-1[/tex]
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
[tex](x+y+z)^{2}\geq 0 \Rightarrow xy +yz+zx\geq \frac{-x^{2}+y^{2}+z^{2}}{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
[tex](y+z)^{2}\geq 0\Rightarrow yz\geq -\frac{y^{2}+z^{2}}{2}\geq -\frac{x^{2}+y^{2}+z^{2}}{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow xy+2yz+xz\geq \frac{-1}{2}-\frac{1}{2}=-1[/tex]
dòng đâu thiếu ngoặc ở chỗ -x^2+y^2+z^2 kìa anh :)!
 
Top Bottom