Toán 8 Cho x,y,z thỏa mãn: 3x-6y+2x=-4 và 3x-y-3z=1

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cho 3 số thực x,y,z thỏa mãn: 3x-6y+2x=-4 và 3x-y-3z=1. Tính GT biểu thức: S= 9x^2-8(y^2+z^2)
chắc là 3x-y+2z=-4 nhỉ....
có: [tex]3x-6y+2z=-4\\\\ 3x-y-3z=1\\\\ => 3x-y-3z-3x+6y-2z=5\\\\ => 5y-5z=5 => y-z=1 => z=y-1\\\\[/tex]
lại có: [tex]3x-6y+2z=-4\\\\ => 9x-18y+6z=-12\\\\ 3x-y-3z=1\\\\ => 6x-2y-6z=2\\\\ => 15x-20y=-10\\\\ => 3x-4y=-2\\\\ => 3x=4y-2\\\\ => 9x^2=16y^2-16y+4[/tex]
có: [tex]S= 9x^2-8(y^2+z^2)\\\\ =16y^2-16y+4-8y^2-8.(y-1)^2\\\\ =8y^2-16y+4-8y^2+16y-8=-4[/tex]
Vậy...
 
Top Bottom