Cho x, y, z, t Є N*. Chứng minh...

S

soicon_boy_9x

Đề bạn sai rồi nhé
M là cái gì
Không có tỉ lệ thức nào à
Bạn sửa lại đề đi
 
S

soicon_boy_9x

[TEX]M=\frac{x}{x+y+z}+\frac{y}{x+y+t}+\frac{z}{y+z+t}+\frac{t}{x+z+t}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \left{\begin{M>\frac{x}{x+y+z+t}+\frac{y}{x+y+z+t}+\frac{z}{x+y+z+t}+\frac{t}{x+y+z+t}=\frac{x+y+z+t}{x+y+z+t}=1}\\{M< \frac{x}{x+y}+\frac{y}{x+y}+\frac{z}{z+t}+\frac{t}{z+t}=\frac{x+y}{x+y}+\frac{z+t}{z+t}=1+1=2} [/TEX]
[TEX]\rightarrow 1<M<2 \longrightarrow M \not\in N(dpcm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom