Toán 9 Cho x, y, z, số nào là số tự nhiên?

tao là người

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2018
15
2
21
20
Thanh Hóa
THCS Điện Biên

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cho [tex]x = (3\sqrt{2}+3).(\sqrt{2}-1)[/tex]
[tex]y = (2\sqrt{7}-5)(2\sqrt{7}+5)[/tex]
[tex]z= (\sqrt{32}-\sqrt{18}+\sqrt{50})[/tex]
Trongcác số trên, số nào là số tự nhiên
[tex]x = (3\sqrt{2}+3).(\sqrt{2}-1)=3(\sqrt{2}+1).(\sqrt{2}-1)=3(2-1)=3[/tex]
[tex]y = (2\sqrt{7}-5)(2\sqrt{7}+5)=(2\sqrt{7})^2-5^2=3[/tex]
[tex]z= (\sqrt{32}-\sqrt{18}+\sqrt{50})=4\sqrt{2}-3\sqrt{2}+5\sqrt{2}=6\sqrt{2}[/tex]
=> x y là số tự nhiên
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho [tex]x = (3\sqrt{2}+3).(\sqrt{2}-1)[/tex]
[tex]y = (2\sqrt{7}-5)(2\sqrt{7}+5)[/tex]
[tex]z= (\sqrt{32}-\sqrt{18}+\sqrt{50})[/tex]
Trongcác số trên, số nào là số tự nhiên
[tex]x=3(\sqrt{2}+1)(\sqrt{2}-1)=3[/tex]
[tex]y=(2\sqrt{7})^2-25=3[/tex]
[tex]z=4\sqrt{2}-3\sqrt{2}+5\sqrt{2}=6\sqrt{2}[/tex]
=> x, y là số tự nhiên
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom