Cho $x,y,z$ là số tự nhiên. CMR: $ C= 4x(x+y)(x+y+z)(x+z) + (yz)^2$ là số chính phương
Ngọc San Học sinh mới Thành viên 17 Tháng bảy 2018 13 0 1 20 Lâm Đồng THCS Hòa Trung 26 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x,y,z$ là số tự nhiên. CMR: $ C= 4x(x+y)(x+y+z)(x+z) + (yz)^2$ là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x,y,z$ là số tự nhiên. CMR: $ C= 4x(x+y)(x+y+z)(x+z) + (yz)^2$ là số chính phương
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 26 Tháng bảy 2018 #2 Ngọc San said: Cho x,y,z là số tự nhiên. CMR: C= 4x(x+y)(x+y+z)(x+z) + (yz)^2 là số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng chứng minh là số chính phương thì chỉ có là tạo thành HĐT mà thôi... $P/S:$ Xin lỗi vì không thể gõ $Latex$ Reactions: Ngọc San, baogiang0304 and mỳ gói
Ngọc San said: Cho x,y,z là số tự nhiên. CMR: C= 4x(x+y)(x+y+z)(x+z) + (yz)^2 là số chính phương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạng chứng minh là số chính phương thì chỉ có là tạo thành HĐT mà thôi... $P/S:$ Xin lỗi vì không thể gõ $Latex$
P Phong Tích Nhi Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2018 88 30 11 19 Bắc Giang Ngô Sĩ Liên 26 Tháng bảy 2018 #3 C=4x( x + y) ( x + y +z)(x+z) +y^2 . Z^2 = 4 ( (X+y+z)X ) ( (x+y)(x+z) ) + y^2 z^2 = 4 (x^2 +xy +xz) (x^2 + xz +xy+yz) +y^2 z^2 =4(x^2 + xy+xz)^2 + 4(x^2+ xy+xz)y^2 +y^2 z^2 =(2(x^2+xy+xz)+yz)^2 =(2x^2 + 2xy+ 2xz +yz)^2 => C là số chính phương Mk ko viết đc dấu ngoặc vuông, cậu xem tạm nhé Reactions: Ngọc San
C=4x( x + y) ( x + y +z)(x+z) +y^2 . Z^2 = 4 ( (X+y+z)X ) ( (x+y)(x+z) ) + y^2 z^2 = 4 (x^2 +xy +xz) (x^2 + xz +xy+yz) +y^2 z^2 =4(x^2 + xy+xz)^2 + 4(x^2+ xy+xz)y^2 +y^2 z^2 =(2(x^2+xy+xz)+yz)^2 =(2x^2 + 2xy+ 2xz +yz)^2 => C là số chính phương Mk ko viết đc dấu ngoặc vuông, cậu xem tạm nhé
Ngọc San Học sinh mới Thành viên 17 Tháng bảy 2018 13 0 1 20 Lâm Đồng THCS Hòa Trung 26 Tháng bảy 2018 #4 Cảm ơn các bạn nhé. Bạn viết chữ đẹp quá