cho x,y,z khác 0 x-y-z=0 tính giá trị A biết: A=(1-z/x)*(1-x/y)*(1-y/z)

M

minhngoc22041999

cho x,y,z khác 0 x-y-z=0 tính giá trị A biết: A=(1-z/x)*(1-x/y)*(1-y/z)
Ta có :
A= ( 1-\frac{z}{x})(1-\frac{x}{y})(1-\frac{y}{z})
\Rightarrow A= [TEX]( \frac{x-z}{x})(\frac{y-x}{y})(\frac{z-y}{z})[/TEX]
Từ x-y-z = 0 \Rightarrow x-z = y
y-x = z
z-y = x
Thay vào A, ta có:
[TEX](\frac{y}{x})(\frac{z}{y})(\frac{x}{z}[/TEX]
\Rightarrow A = 1


Nếu đúng thank's nhé
Mà bài này hình như phải là
A=[TEX] ( 1-\frac{z}{x})(1+\frac{x}{y})(1-\frac{y}{z})[/TEX] mới hợp lí chứ nhỉ?o=>
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyen200262@yahoo.com

đề phải là cho x,y,z khác 0 x-y-z=0 tính giá trị A biết: A=(1-z/x)*(1-x/y)*(1+y/z) ms đúng -_-
 
Top Bottom