Toán 8 cho x,y,z đôi một khác nhau

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
cho x,y,z đôi một khác nhau và [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/tex]
Tính giá trị biểu thức A=[tex]\frac{yz}{x^{2}+2yz}+\frac{xz}{y^{2}+2xz}+\frac{xy}{z^{2}+2xy}[/tex]
giúp mk vs ( thank)
Chị chỉ gợi ý thôi nha
Từ ĐK <=>xy+yz+zx=0
lại có
[tex]x^2+2yz=x^2+yz+yz=x^2+yz-xz-yx=(x-y)(x-z)[/tex]
Làm tương tự với mấy còn lại , xong em thay vào biểu thức là ra
Kết quả A =1
 
Top Bottom