Toán 10 Cho $x+y+z=3$ CMR: $xy^2+yz^2+zx^2 \le 3$

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
11
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ

Attachments

  • upload_2022-1-7_23-27-12.jpeg
    upload_2022-1-7_23-27-12.jpeg
    16 KB · Đọc: 28
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: TH trueMilk

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
^^ Nếu x=y=z=1 thì bài vẫn hợp lý mà :v
"Bất kì" ở đây có nghĩ là đề bài là "với số thực x;y;z bất kì..." thì BĐT trên vẫn là 1 BĐT sai.
Chứ không phải hiểu: BĐT trên luôn sai với mọi bộ x;y;z bất kì :)
 
Top Bottom