Toán 9 cho x,y,z >0 và đôi 1 khác nhau .biết [tex]\sum \frac{\sqrt[4]{x}}{\sqrt[4]{y}-\sqrt[4]{z}}=0[/tex]

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Đặt $(\sqrt[4]{x},\sqrt[4]{y},\sqrt[4]{z}) \rightarrow (a,b,c)$
Ta có $\dfrac{a}{(b-c)^2} = -\dfrac{b}{(c-a)(b-c)} - \dfrac{c}{(a-b)(b-c)} = \dfrac{b+c-a}{(a-b)(c-a)}$
Tương tự bạn cộng lại rồi quy đồng lên nhé
 
Top Bottom