Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: p=\frac{1}{2xy} @Hoàng Vũ Nghị
C casiofull Banned Banned Thành viên 20 Tháng mười 2018 29 8 21 Đồng Tháp Đồng Tháp 25 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: [tex]p=\frac{1}{2xy}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: [tex]p=\frac{1}{2xy}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 25 Tháng mười 2018 #2 casiofull said: Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: [tex]p=\frac{1}{2xy}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{2xy}\geq \frac{1}{\frac{(x+y)^2}{2}}=2[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex] Reactions: bánh tráng trộn and casiofull
casiofull said: Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: [tex]p=\frac{1}{2xy}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{2xy}\geq \frac{1}{\frac{(x+y)^2}{2}}=2[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]