Toán 9 Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của: [tex]M=\frac{2}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}[/tex]

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
không biết lớp 9 hoc cô si chưa nhỉ
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho x, y là 2 số dương và x+y=1. Tìm GTNN của:
M=[tex]M=\frac{2}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}[/tex]
[tex]\frac{4}{2xy}+\frac{4}{x^2+y^2}-\frac{1}{x^2+y^2}\\\geq \frac{(2+2)^2}{x^2+y^2+2xy}-\frac{1}{x^2+y^2}=16-\frac{1}{x^2+y^2}\\= 16-\frac{2}{2(x^2+y^2)}\geq 16-\frac{2}{(x+y)^2}=14[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: casiofull
Top Bottom