Cho x - y = -5 và xy= -6. tính giá trị biểu thức tại x^3 - y^3 - x^2 + 2xy - y^2
0 0972162987 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười hai 2020 418 244 66 23 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x - y = -5 và xy= -6. tính giá trị biểu thức tại x^3 - y^3 - x^2 + 2xy - y^2 Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x - y = -5 và xy= -6. tính giá trị biểu thức tại x^3 - y^3 - x^2 + 2xy - y^2
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 23 Tháng mười hai 2021 #2 0972162987 said: Cho x - y = -5 và xy= -6. tính giá trị biểu thức tại x^3 - y^3 - x^2 + 2xy - y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho $x-y=-5;\: xy=-6$ $x^3-y^3-x^2+2xy-y^2$ $=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+3x^2y-3xy^2-(x^2-2xy+y^2)$ $=(x-y)^3+3xy(x-y)-(x-y)^2$ Từ đây b thay ở phần đề bài là ra kqua r nhé <3 Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt! Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2022 Reactions: Timeless time, kido2006 and 0972162987
0972162987 said: Cho x - y = -5 và xy= -6. tính giá trị biểu thức tại x^3 - y^3 - x^2 + 2xy - y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho $x-y=-5;\: xy=-6$ $x^3-y^3-x^2+2xy-y^2$ $=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+3x^2y-3xy^2-(x^2-2xy+y^2)$ $=(x-y)^3+3xy(x-y)-(x-y)^2$ Từ đây b thay ở phần đề bài là ra kqua r nhé <3 Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt!