Toán 8 Cho x+y=2 và$ x^2+y^2$=b. Tính $x^3+y^3$ theo a và b

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.742^3-692^3 =(742-692)(742^2+742.692+692^2)= 50(742^2+742.692+692^2)
Nhận thấy 742^2 chia hết cho 4
742.692 chia hết cho 4
692^2 chia hết cho 4
-> đặt (742^2+742.692+692^2) =4a
-> 50(742^2+742.692+692^2)= 50.4a= 200a chia hết cho 200 (dpcm)
b.685^3-315^3= Ơ cái này phải cộng mới chia hết dc cho 25000 chứ cậu
Câu 2
ko thấy có a
Ta có:x^3+y^3= (x+y)(x^2-xy+y^2)=2(x^2-xy+y^2)= 2.(b-xy)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom