cho x>y>0 và x-y=7

S

soccan

Ta có $x^2-y^2=(x-y)(x+y)$
mặt khác $x-y=7$ và $\dfrac{x}{y}=60$
$\longrightarrow x=..., y=...$ áp dụng hiệu tỷ
Từ đó thế vào tính ra
 
H

hotien217

cho x>y>0 và x-y=7 ; x/y=60 không tính x,y hãu tính:
a)x^2-y^2
b)x^4-y^4
Giải
x - y = 7 \Rightarrow x = y - 7
mà $\frac{x}{y}$ = 60 \Rightarrow $\dfrac{y -7}{y}$ = 60 \Leftrightarrow y - 7 = 60y
\Leftrightarrow y - 60y = 7 \Rightarrow y = $\dfrac{7}{59}$
\Rightarrow x = $\dfrac{420}{y}$
a. x^2 -y^2 = $\dfrac{2989}{59}$
b. x^4 - y^4 = $\dfrac{31116957599}{12117361}$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

cho x>y>0 và x-y=7 ; x/y=60 không tính x,y hãu tính:
a)x^2-y^2
b)x^4-y^4
Giải
x - y = 7 \Rightarrow x = y - 7
mà \frac{x}{y} = 60 \Rightarrow \frac{y -7}{y} = 60 \Leftrightarrow y - 7 = 60y
\Leftrightarrow y - 60y = 7 \Rightarrow y = \frac{7}{59}
\Rightarrow x = \frac{420}{y}
a. x^2 -y^2 = \frac{2989}{59}
b. x^4 - y^4 = \frac{31116957599}{12117361o=>}

Cháu ơi, ghi latex là kẹp ở giữa hai dấu
PHP:
$ $
kìa cháu =))

Ví dụ: $\dfrac{a}{b}$ là
PHP:
$\dfrac{a}{b}$
 
H

huynhbachkhoa23

Pic này tồn tại tự khi nào thế :|

$x=60y=\dfrac{60x}{60}=\dfrac{60(x+y)}{61}=\dfrac{60(x-y)}{59}=\dfrac{420}{59}$

Tính $x+y$ và thế vào.

Lại có $x=60y=\dfrac{420}{59}=\sqrt{60xy}$

Từ đây suy ra được $xy$ để tính câu $(b)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom