Toán 8 Cho $x-3y=5$ . Tính $A=x(x-9y+1)+3y(x+3y-1)-2$

Ngọc Hà Kim Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2019
5
0
1
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Thcs võ văn tần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho x-3y=5.Tính giá trị biểu thức:
A=x(x-9y+1)+3y(x+3y-1)-2
2/Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
M=(1-3x)(1+2x)+(1-2x)(2-x)+2(2x-1)(2+x)
3/Cho tam giác ABC có M là điểm trên cạnh BC sao cho MA=MB=MC.Chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông
Giải giúp e ạ,e cảm ơn mn
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1/Cho x-3y=5.Tính giá trị biểu thức:
A=x(x-9y+1)+3y(x+3y-1)-2
2/Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
M=(1-3x)(1+2x)+(1-2x)(2-x)+2(2x-1)(2+x)
3/Cho tam giác ABC có M là điểm trên cạnh BC sao cho MA=MB=MC.Chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông
Giải giúp e ạ,e cảm ơn mn
Câu 1
\[\begin{align}
& 3y=x+5 \\
& A=x(x-x-5+1)+(x+5)(x+x+5-1)-2 \\
& =-4x+(x+5)(2x+4)-2 \\
& =2{{x}^{2}}+10x+18 \\
\end{align}\]
Câu 2
Nhân bung ra
\[\begin{align}
& (1-3x)(1+2x)+(1-2x)(2-x)+2(2x-1)(2+x) \\
& =-1 \\
\end{align}\]
Câu 3
Có tam giác AMB và AMC cân M nên MAC+MAB=MCB+MBC
hay BAC=ABC+ACB=90
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom