Cho x>0 . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= \frac{x^3+2000}{x}
T thaothichhoctoan Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2021 59 53 36 7 Tháng một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x>0[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=[/tex] [tex]\frac{x^3+2000}{x}[/tex] Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x>0[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=[/tex] [tex]\frac{x^3+2000}{x}[/tex]
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 7 Tháng một 2022 #2 thaothichhoctoan said: Cho [tex]x>0[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=[/tex] [tex]\frac{x^3+2000}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=x^2+\dfrac{2000}{x}=x^2+\dfrac{1000}{x}+\dfrac{1000}{x}\ge 3\sqrt[3]{x^2\dfrac{1000}{x}\dfrac{1000}{x}}=300$ Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x^2=\dfrac{1000}{x}\Leftrightarrow x^3=1000\Leftrightarrow x=10$ Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3 Reactions: thaothichhoctoan
thaothichhoctoan said: Cho [tex]x>0[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]A=[/tex] [tex]\frac{x^3+2000}{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=x^2+\dfrac{2000}{x}=x^2+\dfrac{1000}{x}+\dfrac{1000}{x}\ge 3\sqrt[3]{x^2\dfrac{1000}{x}\dfrac{1000}{x}}=300$ Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $x^2=\dfrac{1000}{x}\Leftrightarrow x^3=1000\Leftrightarrow x=10$ Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3