Toán 7 Cho xAy^=60\widehat{xAy}=60^{\circ} có tia phân giác AzAz

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho xAy^=60\widehat{xAy}=60^{\circ} có tia phân giác AzAz. Từ điểm BB trên AxAx kẻ BHBH vuông góc với AyAy tại HH, kẻ BKBK vuông góc với AzAzBtBt song song với AyAy. BtBt cắt AzAz tại CC. Từ CC kẻ CMCM vuông góc với AyAy tại MM. Chứng minh:
a. KK là trung điểm của ACAC
b. KMC\triangle KMC là tam giác đều
c. Cho BK=2 cmBK=2\ cm. Tính độ dài các cạnh của AKM\triangle AKM


Giúp em bài 4 phần c ạ. Em cảm ơn
 

Attachments

  • 16381526997416265480764818305715.jpg
    16381526997416265480764818305715.jpg
    84.7 KB · Đọc: 29
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Áp dụng tính chất của tam giác nửa đều (tam giác có số đo các góc là 30;60;9030^\circ;60^\circ;90^\circ) cho AKB\triangle AKB ta có:
AK=BK.3=23cmAK=BK.\sqrt3=2\sqrt3 \text{cm}
KK là trung điểm ACKC=KAAC\Rightarrow KC=KA
KMC\triangle KMC đều CM=KM=KC=KA=23cmAC=43cm\Rightarrow CM=KM=KC=KA=2\sqrt3 \text{cm}\Rightarrow AC=4\sqrt3 \text{cm}
Ta cũng chứng minh tam giác AMCAMC là tam giác nửa đều nên ta có:
AM=CM3=23.3=6cmAM=CM\sqrt3=2\sqrt3.\sqrt3=6 \text{cm}
Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom