cho tuj hoj !!!!!!!!!!!!

N

nhunhungyeuthuong

bat dang thuc

:)
lazy_95 dau jui cho anh hoi bai nay ti nha
cho n la so nguyen duong . ki hieu la (N)la cac so nguyen to N. chung mjnh rang n\geq14,taco(N)\leq n/2-1
:D
 
M

matrungduc10c2

Theo mình thì 1 số bài toán giải bằng cách đặt ẩn phụ có KÈM THEO ĐIỀU KIỆN thường thấy như t>=0.Còn đối với hàm đặc biệt như hàm lượng giác thì chắc chắn là phải t thuộc [-1;1] rồi...:D
 
P

pejukuaanh

bình thường mình vẫn làm như sau : x^2-5x+2=t
ta có: x^2-5x+2=(x^2-2.5/2.x+25/4)-17/4=(x-5/2)^2-17/4 suy ra t>=-17/4 máy bạn thấy sao
 
M

minhvuong9cdt

nếu như khi giải phương trình phải đặt ẩn phụ giả sử đặt x^2 - 5x + 2=t chúng ta có phai đặt diều kiện của t hok:(:(:(:-SS:-SS:-SS:)>-:)>-:)>-:)>-

Tui nghĩ là vẫn phải tìm đk ( đôi khi không thể tìm đc thì \forall t đều thoả mãn )

[TEX]t=x^2-2.x.\frac 52+\frac{25}4-\frac{25}4+2=(x-\frac 52)^2-\frac{17}4\geq -\frac{17}4[/TEX]

P/s: Chắc thế !!! :D
 
Top Bottom