Cho tui hỏi tí nào, cái này dễ lắm, không cần phải đau đầu

N

nguyen.kimhue0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào!:)>- Cho hỏi: hồi học lớp 5, hình như là bọn mình có học về các bài toán liên quan đến vận tốc dòng nước, đúng không? Cũng lâu quá rồi mình không xem lại nên quyên mất tiêu. Bạn nào nhớ thì giúp mình với, mình đang cần ngay. cho mình công thức tính "V ; t ; S"( Nhớ là S là đường thuỷ đấy nhé):khi (53)::Mfallingasleep:
 
L

lazycat_95

Xin chào!:)>- Cho hỏi: hồi học lớp 5, hình như là bọn mình có học về các bài toán liên quan đến vận tốc dòng nước, đúng không? Cũng lâu quá rồi mình không xem lại nên quyên mất tiêu. Bạn nào nhớ thì giúp mình với, mình đang cần ngay. cho mình công thức tính "V ; t ; S"( Nhớ là S là đường thuỷ đấy nhé):khi (53)::Mfallingasleep:

Thường thì trên dòng nước là canô nên mình tạm gọi vận tốc riêng của canô là x(km/h)
Vận tốc dòng nước là a(km/h)
Ta sẽ có vận tốc lúc xuôi dòng là x+a (km/h)
vận tốc lúc ngược dòng là x-a (km/h)
chỉ cần nhớ có thế
Còn công thức tính thì giống hệt trên đường bộ
 
U

uocmobenho_ad

trên đường bộ ,thì công thức là:
v=s/t
s=v.t
t=s/v
(nếu bạn ko hiểu thì mình sẽ gửi lại sau)
 
V

vuduyhungchuot

Các bạn giúp mình nhớ lại mấy cái đi ngược chiều gặp nhau, đi cùng chiều gặp nhau hoặc mấy dạng đấy được không?
 
Q

quyan123

v là vận tốc , s là quảng đường , t là thời gian , phải viết các chữ cái này bình thường nha bạn
vận tốc đường thủy hả , cũng dễ hình dung thôi , bạn thử đi ngược chiều & cùng với cầu thang máy thì biết :))
ví dụ :
v dòn nước chảy = 5km
v ca nô = 60 km
đi xuôi dòng thì v nước sẽ đẩy v ca nô thêm 5km nữa
=> v ca nô đi xuôi dòng nước = 60+5(km)=65km
ngược dòng thì = 60-5 (km)= 55km
 
L

leanboyalone

Các bạn giúp mình nhớ lại mấy cái đi ngược chiều gặp nhau, đi cùng chiều gặp nhau hoặc mấy dạng đấy được không?

Khi hai người khởi hành ở hai nơi khác nhau, theo hai chiều ngược nhau Một đi từ A đến B còn người kia thì từ B đến A thì lúc gặp nhau tổng quãng đường của hai người đi chính là quãng đường AB
Giả sử họ gặp nhau ở C
Ta có AC = V1xt và BC = V2xt ==>Suy ra AB = V1xt + V2 xt = (V1+ V2)xt

do đó mới có công thức : AB = (V1 + V2)x t (*)

Với V1 và V2 là vận tốc của hai đối tượng và t là thời gian họ bắt đầu đi đến lúc gặp nhau. (nếu khởi hành cùng một lúc).

Trường hợp khởi hành lệch giờ nhau, thì bạn nhờ trừ đi quãng đường người khởi hành trước đi được trong lúc người kia chưa khởi hành
Thì dụ, người từ A đi trước thì lúc họ đến C người từ B mới đi Trường hợp này ta tính AC trước Rồi áp dụng công thức (*) ở trên để tính quãng đường CB hay BC còn lại.

Đi cùng chiều thì có đuổi kịp nhau
 
Top Bottom