Toán 10 Cho từ giác $ABCD$. I,J là trung điểm AB,CD.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đáp án là B.
Ta thấy mệnh đề (II),(III) tương đương với G là trung điểm AC và I là trung điểm BD. Dễ thấy cả 2 mệnh đề đều sai.
Ta đi chứng minh (I) đúng. Thật vậy, xét [TEX]\vec{AA}+\vec{AB}+\vec{AC}+\vec{AD}=2\vec{AI}+2\vec{AJ}=4\vec{AG}[/TEX].
Vì [TEX]\vec{AA}=\vec{0}[/TEX] nên ta có đpcm.

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom