Toán 8 Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm AB, AC, CD, DB

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
a
M,N là tđ của AB và AC trong [tex]\Delta ABC[/tex] nên MN//BC và MN=[tex]\frac{1}{2}[/tex]BC
tương tự có QP//BC và QP=[tex]\frac{1}{2}[/tex]BC
MQ//AD vàMQ=[tex]\frac{1}{2}[/tex]AD
NP//AD và NP=[tex]\frac{1}{2}[/tex]AD
=> MN//PQ, MQ//NP
=> MNPQ là hbh
b
xét các th để hbh là hcn,hình thoi,hình vuông rồi suy ra quan hệ các cạnh
 
Top Bottom