Toán 11 Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và CD

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 )Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Trên cạnh AD lấy điểm P không trùng với trung điểm của AD.
a/ Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (MNP) và (BCD)
b/ Tìm giao điểm của BC và (MNP)
c/ Tìm thiết diện tạo bởi tứ diện và mặt phẳng (MNP)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
3 )Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Trên cạnh AD lấy điểm P không trùng với trung điểm của AD.
a/ Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (MNP) và (BCD)
b/ Tìm giao điểm của BC và (MNP)
c/ Tìm thiết diện tạo bởi tứ diện và mặt phẳng (MNP)
a) Do P không trùng với trung điểm của AD nên MP cắt BD
$MP \cap BD = K$
Ta có: $K \in BD \in (BCD)$
Suy ra: $(MNP) \cap (BCD) = NK$
b) $NK \cap BC = I$
$I \in NK \in (MNP)$
Hay $BC \cap (MNP) = I$
c) $(MNP) \cap (ABCD) = MPNI$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: ichigochitoge

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
c) $(MNP) \cap (ABCD) = MPNI$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/[/QUOTE]
em thắc mắc câu c ạ, có thể nào ghi rõ chút k ạ

a) Do P không trùng với trung điểm của AD nên MP cắt BD
$MP \cap BD = K$
Ta có: $K \in BD \in (BCD)$
Suy ra: $(MNP) \cap (BCD) = NK$
b) $NK \cap BC = I$
$I \in NK \in (MNP)$
Hay $BC \cap (MNP) = I$
c) $(MNP) \cap (ABCD) = MPNI$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
cho em xin hình vẽ với ạ với câu c em k hiểu, có thể nào ghi rõ câu c giúp em ạ

a) Do P không trùng với trung điểm của AD nên MP cắt BD
$MP \cap BD = K$
Ta có: $K \in BD \in (BCD)$
Suy ra: $(MNP) \cap (BCD) = NK$
b) $NK \cap BC = I$
$I \in NK \in (MNP)$
Hay $BC \cap (MNP) = I$
c) $(MNP) \cap (ABCD) = MPNI$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
RzyyaXKrLUoS.png
hình này đúng k ạ? nhưng mà em ch hiểu câu c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom