Toán Cho tứ diện ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,AD

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
6.
Do $MN\parallel BD$ nên giao tuyến của $(BCD)$ và $(CMN)$ là đường thẳng qua $C$ song song với $BD,MN$
Do đó số điểm chung của $(BCD)$ và $(CMN)$ là vô số.
5.
Ta có:
$\overrightarrow{IM'}=-2\overrightarrow{IM}\\\Leftrightarrow (x+3;y-1)=-2(5;-4)\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+3=-10\\y-1=8\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-13\\y=9\end{matrix}\right.$
Vậy $M'(-13;9)$.

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom