Cho tứ diện ABCD. gọi M, N là trung điểm của BC và BD. P là điểm thay đổi trên AD . (MNP) cắt AC tại

N

nguyenbahiep1

Cho tứ diện ABCD. gọi M, N là trung điểm của BC và BD. P là điểm thay đổi trên AD . (MNP) cắt AC tại Q . chứng minh thiết diện MNPQ là hình thang

(MNP) giao (ACD) = PQ

(MNP) giao (BCD) = MN

(ACD) giao (BCD) = CD

3 mặt phẳng cắt nhau theo 3 giao tuyến thì 1 là song song 2 là đồng quy

vì MN đã // CD theo tính chất đường trung bình cho nên PQ // MN hay PQMN là hình thang
 
Top Bottom