Toán 10 Cho $\triangle ABC$ có $A(-4;1),B(2;4),C(2;-2)$

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle ABC$ có $A(-4;1),B(2;4),C(2;-2)$
a. Tính chu vi, diện tích $\triangle ABC$
b. Tìm tọa độ trọng tâm $G$, trực tâm $H$, tâm đường tròn ngoại tiếp $I$ của $\triangle ABC$. Từ đó kiểm tra tính thẳng hàng của $G,H,I$


Giúp mình nhé. Mình cảm ơn
 

Attachments

  • IMG_20211201_153254.jpg
    IMG_20211201_153254.jpg
    23.7 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
a, xác định [TEX]AB = AC = 3\sqrt5 ; BC=6 => P \approx 19,42 [/TEX] đvđd.
heron: [TEX]S = \sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)} = 6\sqrt6 [/TEX] đvdt
b, trọng tâm G: [TEX]G(\frac{2-4+2}{3}; \frac{1+4-2}{3}) => G(0; 1)[/TEX]
dễ thấy [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân A => [TEX] G \equiv H, I [/TEX]
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom