Toán 7 Cho $\triangle ABC$ cân tại $A$, $AH\perp BC$ ...

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a.
Bạn tự làm nha
b.
$\triangle BDE=\triangle BHA(c-g-c)\Rightarrow DE=AH;\widehat{BAH}=\widehat{BDE}$
$\widehat{BAH}=\widehat{BDE} \Rightarrow AH//DE$
c.
$AD>AH\Rightarrow AD>DE\Rightarrow \widehat{DEA}>\widehat{DAE}\Rightarrow \widehat{BAH}>\widehat{DAB}$
d.
Ta có: $DB=BH=HC; DB+BH+HC=DC\Rightarrow DB=BH=HC=\dfrac 13 DC$
$\Rightarrow BC=BH+HC=\dfrac 23 DC$
$CD$ là đường trung tuyến của $\triangle CEF$, mà $BC=\dfrac 23 DC\Rightarrow B$ là trọng tâm của $\triangle CEF$
$FG$ là đường trung tuyến của $\triangle CEF\Rightarrow FG$ đi qua $B$ hay $F,B,G$ thẳng hàng
 
Top Bottom