Cho tớ hỏi

K

kiev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho tam giác ABC vuông tại A , trung tuyến AM .Gọi N là điểm đối xứng với M qua D và D
là trung điểm của AB. Biết AB/AC = 3/4 và chu vi tam giác ABC bằng 38,4 cm
Chu vi tứ giác AMBN là ?

Bài 2
Cho hình thang vuông ABCD có góc a bằng góc B =90 độ ,AB=AC=3cm , BC=7cm
Độ dài CD là ?
 
H

hthtb22

13413023211751991367_574_574.jpg


Bài 1
Đặt AB =3a(a>0)
\Rightarrow AC=4a
Áp dụng định lý PyTaGo trong tam giác vuông ABC ta có

BC=[tex]\sqrt{(3a)^2+(4a)^2}=\sqrt{25a^2}=5a[/tex]

Vì chu vi tam giác là 38.4 cm
\Rightarrow 3a+4a+5a=38.4
\Rightarrow 12a=38.4
\Rightarrow a=3.2
\Rightarrow AB=3*3.2 =9.6
Và BC=5*3.2=16

Vì AM là trung tuyến
\Rightarrow AM=BM=[tex]\frac{BC}{2}=8[/tex]

DM là trung tuyến đồng thời đường cao nên

DM=[tex]\sqrt{BM^2-BD^}=\sqrt{8^2-4.8^2}=6.4[/tex]

và N đối xứng M qua D
\Rightarrow [tex]S_{MANB}=2S_{ABM}=DM.AB=9.6*6.4=61.44[/tex]




134130366352517570_574_574.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom