Cho tớ hỏi, sách tớ giải sai, hix

H

h2y3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên quãng đường AB dài a km, có 1 chiếc xe đi từ điểm A đến điểm B. Cứ sau 15 phút chuyển động xe lại dừng và nghỉ 5 phút. Trong khoảng thời gian 15 phút đầu xe chuyển động với vận tốc không đổi v km/h và trong khoảng thời gian kế tiếp sau đó xe có vận tốc lần lượt là 2v, 3v, 4v,...
Tính vận tốc trung bình của xe trên quãng đường AB
after_boom.gif


cứu tớ với
huhu, sách còn giải sai cơ
burn_joss_stick.gif
 
S

songtu009

Trên quãng đường AB dài a km, có 1 chiếc xe đi từ điểm A đến điểm B. Cứ sau 15 phút chuyển động xe lại dừng và nghỉ 5 phút. Trong khoảng thời gian 15 phút đầu xe chuyển động với vận tốc không đổi v km/h và trong khoảng thời gian kế tiếp sau đó xe có vận tốc lần lượt là 2v, 3v, 4v,...
Tính vận tốc trung bình của xe trên quãng đường AB
Ta có [TEX]v_{tb} = \frac{a}{t}[/TEX]
Trong đó [TEX]a = 0,25V + 0,25*2V + 0,25*3V + ....+ 0,25*nV = 0,25(V+2V+3V+....+nV) = 0,25\frac{n(n+1)V}{2} [/TEX]
[TEX]t = n*0,25 + n*\frac{1}{12} = \frac{n}{3}[/TEX]
(Thời gian được tính theo giờ).
\Rightarrow [TEX]v_{tb} = 0,375(n+1)V[/TEX]
 
Top Bottom