cho tớ hỏi mấy câu này với

M

maruco369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm liên hệ giữa các số a,b biết rằng: |a+b|> |a-b|
2, cho a,b,c>0 và abc=1 cmr: (a+1)(b+1)(c+1)[TEX]\geq[/TEX] 8
3, so sánh các số thực sau, không dùng máy tính:
[TEX]\frac{23-2\sqrt[2]{19}}{3}[/TEX] và [TEX]\sqrt[2]{27}[/TEX]
4, hãy viết 1 số hữu tỉ và 1 số vô tỉ lớn hơn \sqrt[2]{2} nhưng nhỏ hơn \sqrt[2]{3}
5, cmr: nếu số tự nhiên a không phải là số chính phương thì \sqrt[2]{a} là 1 số vô tỉ
6, a. cho a+b=1. tìm GTNN của bthuc: M= [TEX]a^3+b^3[/TEX]
b. cho [TEX]a^3+b^3=2[/TEX] tìm GTLN của bthuc: N=a+b
7, cm các số sau là số vô tỉ:
a, [TEX]\sqrt[2]{1+\sqrt[2]{2}}[/TEX]
b, [TEX]m+ \frac{\sqrt[2]{3}}{n}[/TEX] với m,n là các số hữu tỉ, n khác 0
 
Last edited by a moderator:
Y

yellow05010501

2. Ta có (a-1)^2\geq0 => a+1\geq 2a
Tương tự b+1\geq 2b
c+1\geq 2c
Nhân ba bất đẳng thức trên và theo gt abc =1 => đpcm
 
Top Bottom