cm số sau là 1 số nguyên dương: \sqrt[2]{2012^2+2012^2.2013^2+2013^2}
M maruco369 27 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cm số sau là 1 số nguyên dương: [TEX]\sqrt[2]{2012^2+2012^2.2013^2+2013^2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cm số sau là 1 số nguyên dương: [TEX]\sqrt[2]{2012^2+2012^2.2013^2+2013^2}[/TEX]
N noinhobinhyen 27 Tháng mười 2012 #2 đặt 2012=a ta có : $2012^2+2012^22013^2+2013^2 = a^2+a^2(a+1)^2+(a+1)^2$ $=a^2+a^2(a^2+2a+1)+a^2+2a+1=a^4+2a^3+3a^2+2a+1$ $=(a^2+a+1)^2$ chuẩn nhé !!!
đặt 2012=a ta có : $2012^2+2012^22013^2+2013^2 = a^2+a^2(a+1)^2+(a+1)^2$ $=a^2+a^2(a^2+2a+1)+a^2+2a+1=a^4+2a^3+3a^2+2a+1$ $=(a^2+a+1)^2$ chuẩn nhé !!!