Toán 9 Cho [tex]x,y,z>0[/tex] và $\sum \frac{1}{x}=2$. Tìm max của $A=\sum \frac{x}{3x^2+2y^2+z^2}$

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho x,y,z>0 và [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2[/tex].Tìm max A=[tex]\frac{x}{3x^{2}+2y^{2}+z^{2}}+\frac{y}{3y^{2}+2z^{2}+x^{2}}+\frac{z}{3z^{3}+2x^{2}+y^{2}}[/tex]
Ta có [tex]3x^2+2y^2+z^2=(2x^2+2y^2)+(x^2+z^2)\geq 4xy+2xz\\\Rightarrow \frac{x}{3x^2+2y^2+z^2}\leq \frac{x}{4xy+2xz}=\frac{1}{4y+2z}=\frac{1}{2y+2y+2z}\leq \frac{1}{9}\left ( \frac{1}{2y}+\frac{1}{2y}+\frac{1}{2z} \right )[/tex]
Tương tự với các phân thức còn lại rồi kết hợp với giả thiết là xong nhé bạn.
 
Top Bottom