Toán 9 Cho [tex]x=\sqrt[3]{4(\sqrt{5+1})}-\sqrt[3]{4(\sqrt{5-1})}[/tex] Tính A

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình
a/ [tex]3\sqrt[3]{x-3}+4\sqrt[3]{8x-24}-\frac{1}{}3.\sqrt[3]{9x-27}=-20[/tex]
b/[tex]\sqrt[3]{1-x}+\sqrt[3]{x+2}=1[/tex]
c/[tex]x=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}[/tex] [tex]x=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}[/tex]

Bài 2:Cho [tex]x=\sqrt[3]{4(\sqrt{5+1})}-\sqrt[3]{4(\sqrt{5-1})}[/tex]
Tính A=[tex]\left ( x^{3} +12x-8\right )^{2018}[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: Giải phương trình
a/ [tex]3\sqrt[3]{x-3}+4\sqrt[3]{8x-24}-\frac{1}{}3.\sqrt[3]{9x-27}=-20[/tex]
b/[tex]\sqrt[3]{1-x}+\sqrt[3]{x+2}=1[/tex]
c/[tex]x=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}[/tex] [tex]x=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}[/tex]

Bài 2:Cho [tex]x=\sqrt[3]{4(\sqrt{5+1})}-\sqrt[3]{4(\sqrt{5-1})}[/tex]
Tính A=[tex]\left ( x^{3} +12x-8\right )^{2018}[/tex]
Bài 1:
a) Đưa thừ số ra ngoài rồi tính.
b) Đặt: [tex]\sqrt[3]{1-x}=a;\sqrt[3]{x+2}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=1 & & \\ a^3+b^3=3 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=..[/tex]
c) [tex]x=\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}{\color{Red} -}7}[/tex]
[tex]\Rightarrow x^3=14-3\sqrt[3]{(5\sqrt{2}+7)(5\sqrt{2}{\color{Red} -}7)}x\Leftrightarrow x^3=14-3x\Leftrightarrow x^3+3x-14=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+7)=0\Leftrightarrow (x-2)[(x+1)^2+6]=0\Leftrightarrow x=2[/tex]
Bài 2:
Vui lòng ghi lại đề nhé! Mình đoán được đề rồi nhưng muốn bạn làm, vì nó hoàn toàn giống câu $1c$
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom