Toán 9 Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông tại A, đường cao AH . Tính các cạch của tam giác biết...

Xuân Nghi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông tại A, đường cao AH . Tính các cạch của tam giác biết [tex]\frac{HB}{HC}[/tex]=[tex]\frac{9}{16}[/tex] và AH = 48 cm
b. Cho tam giác ABC vuông tại A. đường cao AH. tính AH biết [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}[/tex]
 

anhngoctran0402

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
15
20
51
Hà Nam
a) [tex]\frac{HB}{HC}=\frac{9}{16}=x\Rightarrow HB=9x,HC=16x[/tex]
[tex]AH^{2}=HB\times HC=9x\times 16x=48^{2}\Rightarrow x=4[/tex]
[tex]\Rightarrow HB=36,HC=64[/tex]
[tex]\Rightarrow AB=60,AC=80,BC=100[/tex]
b) Đề còn cho dữ kiện gì nữa không bạn?
 
  • Like
Reactions: nguyetanh10101
Top Bottom