Toán 7 Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]\widehat{B}=2\widehat{C}[/tex] và phân giác [tex]BE[/tex]...

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]\widehat{B}=2\widehat{C}[/tex] và phân giác [tex]BE[/tex] . Hỏi muốn có đẳng thức [tex]EA = EB =EC[/tex] thì [tex]\Delta ABC[/tex] phải thỏa mãn điều kiện gì?
ta có BE là phân giác góc B mà EA = EC =>EB là trung tuyết của tam giác ABC
vừa là trung tuyến vừa là phân giác => tam giác ABC cân tại B
lại có EB=EA=EC= 1/2AC=> tam giác ABC vuông tại B(lý thuyết SGK)
=> tam giác ABC vuông cân tại B
 
Top Bottom