Toán 11 Cho [tex]cotx = \sqrt{2}[/tex] . Tính [tex]\frac{(3sinx - cosx)}{(cosx + sinx) }[/tex]

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Ý tưởng là bạn tìm ra x sau đó ốp vào biểu thức là xong ạ
cot x= căn 2 -->tan x=1/căn 2-->X= ? shift sto vào máy, gán = A
rồi nhập biểu thức, cho x= A, rồi giải thôi bạn ạ
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho [tex]cotx = \sqrt{2}[/tex] . Tính [tex]\frac{(3sinx - cosx)}{(cosx + sinx) }[/tex]
Ta có [tex]\frac{1}{\sin^{2} x}=1+\cot^{2} x[/tex]
[tex]\Rightarrow \sin ^{2}x=\frac{1}{1+\cot ^{2}x}=\frac{1}{3}\Rightarrow sinx=\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
Lại có [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex]
[tex]\Rightarrow cos^{2}x=1-sin^{2}x=1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow cosx=\frac{\sqrt{6}}{3}[/tex]
Thay sinx và cosx vào biểu thức rồi tính.
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
Ta có [tex]\frac{1}{\sin^{2} x}=1+\cot^{2} x[/tex]
[tex]\Rightarrow \sin ^{2}x=\frac{1}{1+\cot ^{2}x}=\frac{1}{3}\Rightarrow sinx=\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
Lại có [tex]sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex]
[tex]\Rightarrow cos^{2}x=1-sin^{2}x=1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow cosx=\frac{\sqrt{6}}{3}[/tex]
Thay sinx và cosx vào biểu thức rồi tính.
Cái biểu thức đầu tiên anh viết đó lớp 9 trên trường chưa học đúng ko anh em học trên học mãi rồi mà trên trường thầy cô ko nhắc ts em sợ ko đc áp dụng
 
Top Bottom